Go Trade Forex

Đầu tư ngoại tệ

“Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là giao dịch tốt, không phải giao dịch thường xuyên.”– Alexander Elder

đầu tư ngoại tệ

Tìm hiểu về đầu tư ngoại tệ

Khái niệm

Đầu tư ngoại tệ là khái niệm thường được nhắc nhiều nhất trong các giao dịch ngoại hối. Thực chất khi nhắc đến loại hình giao dịch này thường chủ yếu nhắc đến việc trao đổi giữa mua và bán của các đồng tiền. Trong đó, các ngân hàng trung ương, nhà đầu tư tổ chức và các nhà giao dịch cá nhân vì nhiều lý do họ luôn tạo ra điều kiện thuận lợi cho thương mại và du lịch quốc tế hay kiếm lời.

Một cách định nghĩa khác về đầu tư ngoại tệ. Hình thức đầu tư này là hình thức mua bán dựa trên giá trị hiện tại của cặp đồng tiền và quy đổi nó theo chuẩn mực thị trường. Mức chênh lệch nhiều hay ít sẽ cho thấy mức độ lời hay lỗ khi đầu tư. Trong lĩnh vực ngoại tệ này sẽ không có điểm cố định, có lên có xuống tuỳ vào những yếu tố kinh tế, xã hội, cung cầu xung quanh.

Điều kiện đầu tư ngoại tệ

Đặc điểm

Giá trị của cặp tỷ giá trong đầu tư ngoại tệ thay đổi dựa vào các yếu tố chính trị, kinh tế, môi trường hoặc thảm họa thiên nhiên, chiến tranh, bầu cử quốc gia. Ngoại hối là chỉ ngoại tệ hoặc là một phương thức thanh toán các khoản nợ giữa các nước dùng một loại ngoại tệ để biểu thị. Bao gồm: tiền tệ nước ngoài, tài khoản tiền gửi ngoại tệ, ngoại tệ có giá trị chứng khoán ( công trái chính phủ, kho trái phiếu quốc nội, trái phiếu công ty, cổ phiếu).

đặc điểm đầu tư ngoại tệ

Vì sao nên tham gia giao dịch ngoại tệ?

ƯU ĐIỂM

Sở dĩ ngày càng có nhiều nhà đầu tư ngoại tệ là vì:

Đầu tư ngoại tệ nên lưu ý những gì?

NHƯỢC ĐIỂM

nhược điểm

Đầu tư ngoại tệ và đầu tư chứng khoán

ĐIỂM GIỐNG

Đầu tư ngoại tệ và đầu tư chứng khoán đều có những điểm chung:

So sánh

ĐIỂM KHÁC

Đặc điểmĐầu tư chứng khoánĐầu tư ngoại tệ
Đòn bẩyCần đòn bẩy cao nếu muốn tăng gấp nhiều lần số vốnĐòn bẩy thấp hơn chứng khoán
Thời gian giao dịchHạn chế thời gian theo quy định tại sàn chứng khoánHoạt động 24/24 trên Internet
Ảnh hưởng từ biến động thị trườngẢnh hưởng bởi tình hình hoạt động của công ty phát hành cũng như thị trường chung trong và ngoài nướcẢnh hưởng từ tình hình kinh tế chính trị xã hội của quốc gia có đồng tiền ngoại hối (tính chất diện rộng)
Độ an toànRủi ro cao phụ thuộc vào biến động kinh tế chung cũng như của công ty phát hànhRủi ro từ pháp luật bởi chưa có quy định cụ thể của nhà nước và còn phụ thuộc vào biến động kinh tế chính trị có đồng ngoại tệ